Đền Cổ Đậu An

không Xã An Viên, Huyện Tiên Lữ, Tỉnh Hưng Yên
none@gmail.com

Dịch vụ

Mô tả

1. Địa chỉ đền Đậu An nằm ở đâu?

Trước khi di chuyển đến ngôi đền mà bạn muốn tới, chắc chắn cần biết địa chỉ chính xác của đền để sắp xếp công việc được phù hợp trước khi di chuyển. Nhiều người cũng chưa biết địa chỉ đền Đậu An ở đâu thì đền mang tên Đậu An nằm ở thôn An Xá, xã An Viên, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, nơi đây cũng con đường thuận tiện giúp cho mọi người thuận lợi trong lựa chọn phương tiện để di chuyển.

Đền Đậu An Tiên Lữ Hưng Yên nếu đi từ Hà Nội, bạn chỉ cần di chuyển khoảng 28km theo quốc lộ 5 về thị trấn Phố Nối rồi rẽ phải ở quốc lộ 39 và đi tiếp 20km về phía nam, khi tới chợ Gạo thuộc thành phố Hưng Yên. Chính từ đây, rẽ trái vào phố Giác, đi thêm 12km nữa là đến với đền Đậu An Hưng Yên.

Ngôi đền Đậu An Tiên Lữ Hưng Yên được nhiều người biết đến với sự linh thiêng, linh ứng mà nhiều người dâng hương với những lời cầu mong. Cùng với đó, chính là để ghi nhớ những công lao to lớn mà người có công với dân làng tại đây, muốn cho con cháu sau này phải nhớ đến hay “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam.

2. Ngắm nhìn không gian và kiến trúc đền Đậu An Hưng Yên

Một trong những ngôi đền mang dáng vẻ uy nghiêm, tĩnh mịch của đền Đậu An Tam Đa cũng không khác nhiều so với những ngôi đền khác ở làng quê Việt. Nhưng dường như, ngôi đền có sức hút duy nhất khiến nhiều người đến dâng hương, tham quan khung cảnh ở đây vì kiến trúc, không gian, ảnh đền Đậu An ở huyện Tiên Lữ rất khác biệt.

Theo những thuyết minh về đền Đậu An thì dễ dàng thấy được ngôi đền được dựng theo phong cách kiến trúc đền, đình của người vùng đồng bằng Bắc Bộ. Kiến trúc đền Đậu An Tam Đa gồm 3 kiến trúc như đền Thượng, đền Hội đồng, đền Thánh Mẫu. Trong đền Thượng thì có Tiền tế, Thượng điện và Hậu cung và chủ yếu đền làm bằng gỗ lim, chỉ riêng hai cung của tòa Thượng điện được làm bằng đá tảng nguyên khối, chạm khác chi tiết rồng, phượng.

3. Về dự lễ hội đền Đậu An Hưng Yên

Với nhiều người có thắc mắc đền Đậu An thờ ai thì đền thờ Ngọc Hoàng thượng Đế, Ngũ lão Tiên ông, cùng với những vị Thiên tiên, Địa tiên. Theo sự tích Ngọc Hoàng Thượng Đế, nơi đây xưa kia là những vùng đất có thú dữ, khó khăn, hoang vu nên được Ngọc Hoàng phái Thiên tiên, Địa tiên, Ngũ lão tiên ông xuống chỉ cho dân cách diệt thú dữ, khai phá vùng đất và trồng lúa nước và được nhân dân dựng lên ngôi đền. Ban đầu tên đền là Thụy Ứng Quán (sau được đổi tên) để tưởng nhớ đến công ơn của Ngọ Hoàng, Ngũ Lão Tiên Ông và các vị thần tiên khác, cũng như lập đền để cầu mưa, cầu gió, mưa thuận gió hòa, mùa mang bội thu.

 

Những điểm lân cận

Bản đồ